Fallout 4 Unofficial Patch

Fallout 4 Unofficial Patch

หากจะถึงเกมส์ Fallout 4 แล้วต้องบอกว่า แก้มาได้ทุกอย่าง มาตายที่บัคเดียวนี่ล่ะ ทางผู้พัฒนา Mod นาม Fallout 4 Unofficial Patch ได้ออกมาโพสลงในบอร์ดของ Bethesda ว่าเจอพิษอย่าง “Bethesda ยิงธนูใส่ปักเข้าที่หัวเข่า” เสียแล้ว เพราะได้พบกับบัคที่แม้แต่ตัวผู้สร้างเอง ก็ไม่สามารถแก้ได้

ซึ่งไอบัคที่ว่านี้ก็คือ Feature ที่แอบใส่เข้ามาใน Patch 1.6 เพื่อช่วยให้ตัวเกมทำงานได้ลื่นไหลยิ่งขึ้น นั่นคือการทำให้ชาวบ้านผู้ตั้งรกราก Settler ที่ถูกเรียกด้วยวิทยุ Radio Beacon หรือถูกผู้เล่นใช้ Console Command เสกชาวบ้านขึ้นมาเองนั้นจะหายตัวไปเลยเวลาที่เราอยู่ห่างๆ หรือไม่อยู่ในรัศมีหน้าจอ และจะโหลดขึ้นมาใหม่เวลาเราเข้าไปใกล้ๆ ซึ่งก็มีหลากหลายสาเหตุที่เกมเมอร์ และ เหล่าผู้เล่นได้คิดกันไป

แต่กลับกลายเป็นว่าเมื่อชาวบ้านคนนั้นๆโหลดขึ้นมาใหม่ หลายๆ ฉากแม้กระทั่งคน ก็จะรีเซ็ตไปด้วย 55555 ซึ่งจะมีส่วนตั้งแต่เสื้อผ้า หน้าตา ยันเพศของตัวเองหลังเวลาผ่านไปสักพัก ซึ่งทางผู้พัฒนา Mod นั้นเชื่อว่ามันมาพร้อมกับ Patch 1.6 นี่ล่ะเนื่องจากไม่เคยเจอปัญหานี้มาก่อน  และบอกต่ออีกว่า แม่งไม่สามารถแก้ได้ด้วย

ซึ่งทีมงาน พวกเขาได้ทดสอบด้วยการแก้สคริปต์เป็นให้ชาวบ้านเกิดใหม่ทุกๆ 1 ชั่วโมงในเกม  จากนั้นก็ลองสร้างตัวละครเพื่มขึ้นดูเยอะๆ ก็มีหลายตัวละคร ที่ค่อยๆ หายไป หายไป เช่น ชาวบ้าน หรือ เสื้อผ้าบางคนครับ 5555 ซึ่งบอกได้เลยว่ามันเสียดายจริงๆ ที่ไม่สามารถแก้เกมส์ที่เป็นระดับโลกได้ แต่ยังไงถ้าไม่คิดมากมันก็ยังโอเคนะครับ ยังไงมาต่อรีวิวบทที่สองกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *